CHI TIẾT

Các loại khuôn dập nguội

Khuôn dập nguội là loại khuôn sử dụng áp lực để làm biến dạng kim loại theo hình dạng mong muốn. Khuôn dập nguội được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào loại đột dập và phương thức đột dập.

Phân loại khuôn dập nguội

Dựa theo loại đột dập

Các loại khuôn dập nguội được phân loại dựa theo loại đột dập được chia thành 2 loại phổ biến mang những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể là:

  • Khuôn cắt: là khuôn được dùng để thực hiện các hành động đột và cắt gọt phần thừa kim loại. Khuôn cắt hình có đi kèm chốt định vị và tấm dẫn hướng còn khuôn cắt đột không có dẫn hướng.
  • Khuôn dập: là loại khuôn được dùng để thay đổi hình dạng của tấm phôi kim loại mà không cần cắt gọt phần nào của phôi.

Khuôn dập liên hoàn 

Dựa theo phương thức đột dập

Dựa theo phương thức đột dập thì các loại khuôn dập nguội có thể kể đến đó là:

  • Khuôn đột dập đơn giản 

Khuôn đột dập đơn giản là loại khuôn chỉ thực hiện một thao tác duy nhất ở mỗi lần dập. Khuôn có kết cấu đơn giản và dễ dàng để chế tạo tuy nhiên có hạn chế là khi thực hiện đột đường kính lớn thì những lỗ đột dễ bị cong vênh, tính thẩm mỹ không cao.

  • Khuôn dập thành phần

Khuôn dập thành phần là loại khuôn mà trong mỗi lần dập sẽ thực hiện từ 2 đến nhiều thao tác. Ưu điểm của khuôn thành phần là thực hiện các thao tác cùng lúc nên độ chính xác cao hơn. Còn hạn chế của khuôn là chỉ được giới hạn để thực hiện cho các quy trình đơn giản.

  • Khuôn phối hợp

Khuôn phối hợp là loại khuôn trong một chu kỳ của máy dập thì thực hiện được 2 hay nhiều nguyên công tạo hình. Sau mỗi lần dập cho ra sản phẩm được tạo hình hoàn chỉnh khi ra khỏi khuôn.

  • Khuôn dập liên hoàn

Khuôn dập liên hoàn được coi là một chu trình sản xuất hoàn thiện. Ở mỗi giai đoạn dập sẽ có 1 thao tác được thực hiện, cứ mỗi vị trí dập sẽ hình thành một phần và cho đến sau cùng thì chi tiết được tạo thành hoàn chỉnh.

>> Xem thêm: Thiết kế và sản xuất khuôn dập nguội

Smart Việt Nam sản xuất các loại khuôn dập nguội chất lượng, giá tốt

Sản phẩm chế tạo từ khuôn dập nguội

Công ty Numatec nhận sản xuất khuôn dập các loại đáp ứng cho nhu cầu phát triển của cơ khí chế tạo tạo ra các chi tiết, sản phẩm kim loại đa dạng.

Các loại khuôn dập nguội được chế tạo tại nhà máy Smart từ giai đoạn thiết kế đến chế tạo, lắp ráp hoàn chỉnh đảm bảo khi sản xuất thực tế cho chất lượng sản phẩm đồng đều, độ chính xác cao, chịu được áp lực cao, hoạt động bền bỉ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x