CHI TIẾT

Thiết kế và sản xuất khuôn dập nguội

Các loại khuôn được sử dụng phổ biến trong gia công cơ khí như : khuôn đột dập, dập sâu, dập vuốt,… đều là khuôn dập nguội. Tìm hiểu về thiết kế và sản xuất khuôn dập nguội trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Khuôn dập nguội là gì?

Khuôn dập nguội là sản phẩm của gia công cơ khí được dùng để tạo hình bằng cách biến dạng vật liệu dưới tác dụng của áp lực ở trạng thái nguội, không gia nhiệt nung nóng. Sản phẩm của khuôn dập nguội thường có dạng tấm mỏng như nồi, chảo, chậu rửa mặt, ống bô xe, bình xăng, các chi tiết máy,…

Lưu ý khi thiết kế khuôn dập nguội

 

Khuôn dập nguội là dụng cụ tạo hình ảnh hưởng trực tiếp đến việc tạo ra sản phẩm dập nguội. Khuôn dập nguội phải đảm bảo độ chính xác về chất lượng, thông số kỹ thuật và bền bỉ chịu được áp lực cao.

Để phù hợp với yêu cầu tạo hình sản phẩm thì khuôn dập nguội được chế tạo gồm có 2 phần chính là khuôn trên và khuôn dưới. Cụ thể, khuôn trên còn gọi là chày được gắn với búa và vận hành nhờ áp lực của búa, còn khuôn dưới được cố định trong quá trình dập.

 

Thiết kế khuôn dập nguội phải được thực hiện trên phần mềm chuyên dụng cho khả năng phân tích, mô phỏng kết cấu, hiệu quả vận hành để tránh được những sai hỏng. Bởi khuôn phải chịu áp lực lớn, ứng suất uốn cao, lực ma sát và va đập rất lớn, nên khi chế tạo khuôn dập nguội thì cần phải chọn vật liệu sản xuất có độ cứng, độ bền và độ dai cao.

NUMATEC VIỆT NAM sản xuất khuôn dập nguội chất lượng cao

Công ty Numatec Việt Nam có đủ năng lực để thiết kế và gia công khuôn dập nguội với thông số về vật liệu, kích cỡ và yêu cầu của khách hàng. Sản xuất khuôn trên hệ thống máy phay CNC, máy cắt dây, máy xung điện, máy mài, máy đo kiểm chất lượng,… tự động hóa để nâng cao năng suất và chất lượng khuôn.

 

Numatec Việt Nam cam kết thiết kế khuôn dập nguội cho khả năng vận hành thực tế dưới áp lực dập cao, sản xuất được sản phẩm có dạng tấm mỏng từ hợp kim nhôm, thép không gỉ, thép carbon dạng tấm,… Các loại khuôn dập nguội mà chúng tôi đã sản xuất rất đa dạng là khuôn dập vuốt, khuôn dập sâu, khuôn đột dập,…

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x